คนที่กำลังออนไลน์

เรามี 4 บุคคลทั่วไป ออนไลน์

ข่าวประชาสัมพันธ์

ข่าวจากห้องสมุดแผนกมัธยมปลาย -

ข่าวประกาศจาก...ห้องสมุดแผนก ม. ปลาย

 

ยินดีต้อนรับทุกๆคนเข้าสู่การเปิดภาคเรียนที่ 1 ประจำปีการศึกษา 2561

ห้องสมุด ม.ปลาย จะเปิดให้บริการ

ตั้งแต่เวลา 7.30 น. - 18.00 น.

ยกเว้น วันพฤหัสบดี ที่จะเปิดถึง 16.30 น.


 

 เปลี่ยนแปลงเวลาเปิด-ปิด ห้องสมุด Powers' Hall -

เปลี่ยนแปลงเวลาการเปิด-ปิด ห้องสมุดPowers' Hall

และเวลาบริการยืม-คืน

เปิด 7.30-17.30 น.

บริการยืม 12.00-12.30
และ 16.00-17.15 น.

ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป
Get This? Newsflash Scroller PRO for Mambo 4.5.1, © 2004 webraydian.com

หนังสือน่าอ่าน Powers' Hall " พ.ค. 2562"


ชื่อเรื่อง ไม่ยากถ้าอยากตั้งใจเรียน

ชื่อผู้แต่ง โอ, ซูจิน

เลขหมู่ 370.1523 อ-ม

บรรณานิทัศน์

“ไม่ยากถ้าอยากตั้งใจเรียน” เป็นหนังสือการ์ตูนที่มีเรื่องราวในการวางแผนการเรียนให้ใประสิทธิภาพและให้ความรู้ในการพัฒนาตนเองในการเรียน ไม่ว่าจะเป็น เคล็ดลับอ่านหนังสือสอบ เคล็ดไม่ลับวางแผนการเรียน รวมไปถึง เคล็ดลับการอ่านหนังสือช่วงปิดภาคเรียน และยังมีตัวละครที่น่าสนใจไม่ว่าจะเป็น โอ๊ก เด็กหนุ่มที่ไม่ตั้งใจเรียน บอล หนุ่มน้อยนักกีฬาเรียนไม่เก่งแต่ตั้งใจเรียน กิฟต์ เด็กสาวผู้ใฝ่ฝันจะเป็นแม่ครัวเค้กน้ำตาล และคนสุดท้าย พิงก์ นักเรียนดีเด่นผู้สอบได้ที่ 1 ของห้องและชั้นเรียน  หนังสือเล่มนี้ยังเป็นหนังสือที่สร้างนิสัยรักการอ่าน พร้อมแนะนำเคล็ดลับที่ช่วยให้เด็ก ๆ ตั้งใจเรียน เพื่อเพิ่มเกรดในห้องเรียนละมุ่งมั่นทำตามความฝันของตนเองอีกด้วย


ชื่อเรื่อง รวมเรื่องหลอนซ่อนอาถรรพ์: ตำนานอาถรรพ์ช็อคโลก

ชื่อผู้แต่ง ชิมคยองฮี

เลขหมู่ 398.25 ช-ร

บรรณานิทัศน์

หนังสือชุด รวมเรื่องหลอนซ่อนอาถรรพ์ เป็นเรื่องราวลึกลับชวนขนลุก ซึ่งมีทั้งหมด 10 ตอนด้วยกันไม่ว่าจะเป็น คำสาปของเจ้าหญิงอาเมน-รา  เด็กชายในห้องเรียนร้าง  หมาป่า  ฝันร้ายกับงานนิทรรศการ และตำนานอาถรรพ์จากที่ต่าง ๆ ในโลก ซึ่งเรื่องราวเหล่านี้ มีทั้งที่เป็นเรื่องเล่าและเรื่องที่มีหลักฐานยืนยันว่าเป็นจริง รับรองได้เลยว่าสนุกทุกเรื่องแน่นอน

 

ชื่อเรื่อง บ้านน้อยในโพรงไม้

ชื่อผู้แต่ง ปิยตา  วนนันทน์

เลขหมู่ ย  ป-บ ฉ.2

บรรณานิทัศน์

“บ้านน้อยในโพลงไม้” เป็นเรื่องราวการผจญภัยเล็ก ๆ ของเด็กสามคน มีปิ่นและปานพี่น้องกำพร้าและนางฟ้า กับสุนัขที่ชื่อกระปุก ซึ่งเด็กกำพร้าทั้งสองพี่น้องที่ต้องต่อสู้กับชีวิต และความแร้นแค้นอย่างยิ่ง เพราะความอดทนใจสู้ จึงประสบความสมบูรณ์พูนสุขในที่สุดและยังเป็นอุทาหรณ์ที่ดีเรื่องหนุ่งสำหรับการดำรงชีวิตของตนเราในยุคนี้อีกด้วย


ชื่อเรื่อง เอาชีวิตรอดใน แดนภูเขาไฟ

ชื่อผู้แต่ง Hong, Jaecheol

เลขหมู่ 551.2  H-อ  ฉ.2

บรรณานิทัศน์

หนังสือเรื่องเอาชีวิตรอดในแดนภูเขาไฟ  เป็นหนังสือเกี่ยวกับการผจญภัยในแดนภูเขาไฟกับ โตริ เด็กชายจอมซน ลีนา  พี่สาวจอมเฮี้ยบ และโมจิ  เด็กชายผู้กล้าหาญ  พร้อมเนื้อหาความรู้ที่สอดคล้องกับกลุ่มสาระการเรียนรู้ วิทยาศาสตร์ สาระที่ 6 กระบวนการเปลี่ยนแปลงของโลก

ชื่อเรื่อง โดเรมอน สอนเรื่องร่างกาย  ปริศนาแห่งร่างกาย

ชื่อผู้แต่ง กาญจนา  ประสพเนตร

เลขหมู่ 741.59  ก-ด

บรรณานิทัศน์

หนังสือการ์ตูนชุด ร่างการของเรา  เป็นเรื่องราวที่รวบรวมอวัยวะในร่างกายของมนุษย์  มีทั้งเรื่องเกี่ยวกับการย่อยอาหาร การหายใจและการไหลเวียนเลือด รู้เรื่องเกี่ยวกับผิวหนัง กล้ามเนื้อ  และกระดูก รวมทั้งอวัยวะในร่างกายอีกมากมาย  โดยมี โดเรมอน โนบิตะ ชิชุกะ ใจแอนท์  และสึนิโอะ เป็นผู้นำทีมในการสำรวจอวัยวะในร่างกายในร่างกายมนุษย์และไขปริศนาแห่งร่างกายอีกมากมาย

 

 

ผู้เขียน : นางสาวนภาพร มณีขัติย์