คนที่กำลังออนไลน์

เรามี 3 บุคคลทั่วไป ออนไลน์

ข่าวประชาสัมพันธ์

ข่าวจากห้องสมุดแผนกมัธยมปลาย -

ข่าวประกาศจาก...ห้องสมุดแผนก ม. ปลาย

 

ยินดีต้อนรับทุกๆคนเข้าสู่การเปิดภาคเรียนที่ 1 ประจำปีการศึกษา 2561

ห้องสมุด ม.ปลาย จะเปิดให้บริการ

ตั้งแต่เวลา 7.30 น. - 18.00 น.

ยกเว้น วันพฤหัสบดี ที่จะเปิดถึง 16.30 น.


 

 เปลี่ยนแปลงเวลาเปิด-ปิด ห้องสมุด Powers' Hall -

เปลี่ยนแปลงเวลาการเปิด-ปิด ห้องสมุดPowers' Hall

และเวลาบริการยืม-คืน

เปิด 7.30-17.30 น.

บริการยืม 12.00-12.30
และ 16.00-17.15 น.

ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป
Get This? Newsflash Scroller PRO for Mambo 4.5.1, © 2004 webraydian.com

หนังสือน่าอ่าน ห้องสมุด ม.ปลาย พ.ค. 2562"

 

เลขเรียกหนังสือ 923.1593  ร-ส

“10 กษัตริย์จักรีวงศ์” หนังสือเล่มนี้ จัดทำขึ้นเนื่องในวาระอันเป็นมหามงคลของปวงพสกนิกรชาวไทย ได้มีการสถาปนาแต่งตั้งสมเด็จพระบรมโอรสาธิราช เจ้าฟ้ามหาวชิราลงกรณ สยามมกุฎราชกุมาร เป็นสมเด็จพระเจ้าอยู่หัววชิราลงกรณ บดินทราเทพยวรางกูร พระมหากษัตริย์รัชกาลที่ 10 แห่งราชวงศ์จักรี  โดยเนื้อหาในหนังสือได้มีพระราชประวัติและพระราชกรณียกิจของพระองค์ รวมทั้งพระมหากษัตริย์ในอดีตด้วยทั้ง 10 พระองค์


เลขเรียกหนังสือ  อ  923.1593 ก-บ

หนังสือ บันทึกประวัติศาสตร์ ปั่นเพื่อพ่อ เฉลิมพระเกียรติ 88 พรรษา ทวยราษฎร์จงรักล้ำปิตุรงค์ นี้ เป็นหนังสือพระราชประวัติโดยย่อของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรามหาภูมิพลอดุลยเดช รวมทั้งพระราชกรณียกิจ  พระอัจฉริยภาพ พระปรีชาสามารถในพระองค์   นอกจากนี้ก็มีพระราชประวัติโดยย่อของสมเด็จพระบรมโอรสาธิราช เจ้าฟ้ามหาวชิราลงกรณ สยามมกุฎราชกุมาร พระอัจฉริยภาพ พระปรีชาสามารถของพระองค์  พระราชปณิธานสานสัมพันธ์ “ปั่นเพื่อพ่อ” ภาพบรรยากาศการปั่นทั่วประเทศไทยและในต่างประเทศด้วย

เลขเรียกหนังสือ  923.1593 ร-จ

หนังสือ 7 ภูวนาถราชภักดิ์ เล่มนี้ นำเสนอเนื้อหาเกี่ยวกับพระมหากษัตริย์ไทย 7 พระองค์ คือ พ่อขุนรามคำแหงมหาราช สมเด็จพระนเรศวรมหาราช สมเด็จพระนารายณ์มหาราช สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช  พระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว และพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ในโอกาสที่สร้างพระบรมราชานุสาวรีย์ ณ อุทยานราชภักดิ์ บริเวณพื้นที่ของกองทัพบก อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์


เลขเรียกหนังสือ  030  จ-อ

หนังสือ อ๋อ! มันเป็นอย่างนี้นี่เอง บ่อยครั้งเมื่อเราเห็นข่าวแชร์ต่าง ๆ ผ่านโลกอินเตอร์เน็ต โดยเฉพาะคำเตือนเกี่ยวกับสุขภาพหรือพฤติกรรมบางอย่างที่อาจก่อให้เกิดอันตรายแก่ชีวิต เราย่อมอดไม่ได้ที่จะกดแชร์ต่อให้คนที่เรารัก แต่สิ่งที่บางครั้งเราอาจมองข้าม คือการตั้งข้อสงสัยว่าเรื่องที่อ่านมานั้น “จริงหรือไม่” หนังสือเล่มนี้จะช่วยหาข้อสรุปว่า “จริงหรือมั่ว ชัวร์หรือไม่” โดยรองศาสตราจารย์ ดร.เจษฎา เด่นดวงบริรักษ์ อาจารย์ผู้เชี่ยวชาญด้านวิทยาศาสตร์


 

เลขเรียกหนังสือ 158 ค-น

 

“ในคำว่าเพื่อน (Friends)” หนังสือเล่มนี้จะทำให้คุณรู้ว่า ไม่ว่าคุณจะมีเพื่อนชนิดไหน ดีหรือร้าย นั่นคือหนึ่งในรสชาติของชีวิต ทว่า...”ความจริงใจ” ที่ควบคู่ไปกับบทบาทของความเป็น “เพื่อน” เป็นสิ่งที่ทุกคนต้องการ คิ้วต่ำ ผู้เขียนได้หยิบยกเรื่องราวเหล่านั้นมาเป็นคำคมที่คิดเองไว้ในหนังสือเล่มนี้ พร้อมกับคำบรรยายภาษาอังกฤษ ที่อ่านแล้วไม่เบื่อ จะยกตัวอย่างในหนังสือเพื่อพิสูจน์ว่าไม่ได้โม้ อย่างเช่น “ชีวิตหวานมัน(ส์) เพราะพวกมันจริงๆ  My life is fun, thanks to them.”, “หน้าตาไม่ใช่เงื่อนไขในมิตรภาพ  Appearance is not a critera for friendship.”,  “อยู่กับพวกนาย เรื่องอันตรายก็เป็นเรื่องสนุก  When I’m with you guys, danger becomes fun.” ยังมีอีกมากมาย พร้อมภาพประกอบ เห็นแล้วต้องอมยิ้ม


 

 

วชิรา พิริยะพันธ์ : ผู้เขียน