คนที่กำลังออนไลน์

เรามี 2 บุคคลทั่วไป ออนไลน์

ข่าวประชาสัมพันธ์

ข่าวจากห้องสมุดแผนกมัธยมปลาย -

ข่าวประกาศจาก...ห้องสมุดแผนก ม. ปลาย

 

ยินดีต้อนรับทุกๆคนเข้าสู่การเปิดภาคเรียนที่ 1 ประจำปีการศึกษา 2561

ห้องสมุด ม.ปลาย จะเปิดให้บริการ

ตั้งแต่เวลา 7.30 น. - 18.00 น.

ยกเว้น วันพฤหัสบดี ที่จะเปิดถึง 16.30 น.


 

 เปลี่ยนแปลงเวลาเปิด-ปิด ห้องสมุด Powers' Hall -

เปลี่ยนแปลงเวลาการเปิด-ปิด ห้องสมุดPowers' Hall

และเวลาบริการยืม-คืน

เปิด 7.30-17.30 น.

บริการยืม 12.00-12.30
และ 16.00-17.15 น.

ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป
Get This? Newsflash Scroller PRO for Mambo 4.5.1, © 2004 webraydian.com

หนังสือน่าอ่าน Powers' Hall "มกราคม 2563"

แนะนำหนังสือน่าอ่าน ชุด “SE-ED Young readeres

หนังสือชุด SE-ED Young readeres เป็นหนังสือซึ่งจะนำพาเด็กๆ ไปสู่หนังสือที่มีเรื่องราวสนุกสนานมากมาย ชวนติดตามสีสันสดใส เหมาะสำหรับผู้อ่านระดับต้นที่ต้องการพัฒนาความสามรถด้านภาษาอังกฤษ  ทั้งนี้การอ่านหนังสือน่าจะเป็น ความสุข นักอ่านแต่ละคนจึงควรได้เลือกอ่านหนังสือที่ชอบ และอ่านในเวลาที่อยากอ่าน เมื่อได้เริ่มอ่านด้วยความสุขเช่นนี้แล้วไม่ว่าเนื้อหาจะเป็นภาษาอังกฤษหรือภาษาใดๆ ก็คงไม่ยากเกินความพยายาม ลองเปิดใจอ่านดูซักเล่มนะคะ เลือกเรื่องที่ชอบได้เลยค่ะ

 

ชื่อหนังสือ: Stories of Mermaids เงือกน้อยผจญภัยใต้ทะเลลึก

ผู้แต่ง: พันเตอร์, รัสเซลล์

เลขเรียกหนังสือ: 428.4 พ-ส

ร่วมผจญภัยโลกใต้บาดาลกับเรื่องสั้นสุดสนุกของเงือกสาวทั้งสาม เมื่อ "ฮาร์โมนี" ต้องเผชิญหน้ากับวิญญาณชั่วร้ายแห่งสุสานโจรสลัด... ส่วน "มารินา" ก็ต้องเข้าร่วมการแข่งขันม้าน้ำครั้งใหญ่... และ "คอรัล" กับการใช้ชีวิตแบบมีขาครั้งแรกบนผืนแผ่นดิน... เรื่องราวของพวกเธอทั้งหมดจะเป็นอย่างไร? ร่วมลุ้นและให้กำลังใจ พร้อมกับเรียนรู้ภาษาอังกฤษอย่างสนุกสนานได้ในเล่ม

ชื่อหนังสือ: Little Women

ผู้แต่ง: Bradie, Michael Robert

เลขเรียกหนังสือ: 420 B-L

พบกับหนังสืออ่านนอกเวลาภาษาอังกฤษแสนสนุก เรื่องราวของสี่ดรุณีจอมซนกับครอบครัวอลเวงขนาดไหน เมื่อพี่น้องสี่สาวมีนิสัยต่างกันสุดขั้ว เม็กพี่สาวผู้แสนเรียบร้อย โจ สาวมั่นมากจินตนาการ เบ็ทสาวน้อยขี้อาย และเอมีน้องคนเล็กจอมแก่น ทั้งสี่ต้องเรียนรู้ที่จะรัก เข้าใจและมีน้ำใจต่อกัน เพื่อผ่านชีวิตแสนลำบากช่วงสงครามกลางเมืองของสหรัฐอเมริกา ให้ทั้งความเพลิดเพลิน และฝึกฝนภาษาไปพร้อมๆ กันเลยทีเดียว

ชื่อหนังสือ: Arabian night, The

ผู้แต่ง: ฮาร์มอน, แดน ซี

เลขเรียกหนังสือ: 428.4 ฮ-อ

อ่านสนุก เก่งอังกฤษ ด้วยหนังสือชุด "SE-ED Genius Readers" Stage 1 หนังสืออ่านนอกเวลาภาษาอังกฤษ ที่จะพาคุณผู้อ่านสัมผัสกับอมตะนิทาน "พันหนึ่งราตรี" ที่โด่งดังไปทั่วโลก โดยในเล่มได้คัดสรรเรื่องราวของ "อะลาดินกับตะเกียงวิเศษ" และ "อาลีบาบากับ 40 จอมโจร"

ชื่อหนังสือ: Swan princess

ผู้แต่ง: ดิกคินส์, โรซีส์

เลขเรียกหนังสือ: 428.4 A-S

พบกับหนังสืออ่านนอกเวลาภาษาอังกฤษแสนสนุก เมื่อพี่ชายทั้ง 11 คนของเจ้าหญิงเอไลซา ถูกแม่มดใจร้ายสาปให้เป็นหงส์ เจ้าหญิงเอไลซาเองก็ถูกกลั่นแกล้งให้ต้องออกจากวัง เธอต้องทำทุกวิถีทางเพื่อช่วยพี่ชายให้พ้นคำสาปให้ได้ แต่เธอจะทำได้หรือเปล่านะ? เอาใจช่วยกันได้แล้ว

ชื่อหนังสือ: Clumsy crocodile, The

ผู้แต่ง: Evertt, Felicity

เลขเรียกหนังสือ: 428.4 E-C

พบกับหนังสืออ่านนอกเวลาภาษาอังกฤษแสนสนุก เรื่องราวของจระเข้สาวแคสซี กรีน ที่ไปทำงานวันแรกที่ห้างสรรพสินค้าชื่อดังของเมืองด้วยความมั่นใจ ทว่า..ทุกอย่างกลับไม่ง่ายอย่างที่คิด เพราะไม่ว่าจะหยิบอะไร ก็พังไม่เป็นท่าไปเสียหมด แค่เรื่องงานก็กลุ้มพอแล้ว นี่ยังต้องมากังวลกับจอมโจร กรีดีบอยส์สุดแสบที่เพิ่งแหกคุกหนีมาอีก แล้วแคสซีจะโดนไล่ออกไหมเนี่ย? เอาใจช่วยเธอพร้อมกันได้แล้ว ให้ทั้งความเพลิดเพลินและยังได้ฝึกฝนภาษาไปพร้อมๆ กันอีกด้วย

 

ผู้เขียนบทความ : อ.ศมน กลิ่นสุคนธ์