คนที่กำลังออนไลน์

เรามี 2 บุคคลทั่วไป ออนไลน์

ข่าวประชาสัมพันธ์

ข่าวจากห้องสมุดแผนกมัธยมปลาย -

ข่าวประกาศจาก...ห้องสมุดแผนก ม. ปลาย

 

ยินดีต้อนรับทุกๆคนเข้าสู่การเปิดภาคเรียนที่ 1 ประจำปีการศึกษา 2561

ห้องสมุด ม.ปลาย จะเปิดให้บริการ

ตั้งแต่เวลา 7.30 น. - 18.00 น.

ยกเว้น วันพฤหัสบดี ที่จะเปิดถึง 16.30 น.


 

 เปลี่ยนแปลงเวลาเปิด-ปิด ห้องสมุด Powers' Hall -

เปลี่ยนแปลงเวลาการเปิด-ปิด ห้องสมุดPowers' Hall

และเวลาบริการยืม-คืน

เปิด 7.30-17.30 น.

บริการยืม 12.00-12.30
และ 16.00-17.15 น.

ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป
Get This? Newsflash Scroller PRO for Mambo 4.5.1, © 2004 webraydian.com

หนังสือน่าอ่าน ห้องสมุด ม.ปลาย สิงหาคม 2562"

 

เลขเรียกหนังสือ  น  ร-ท

ท้าวศรีสุดาจันทร์ เป็นนวนิยายเชิงประวัติศาสตร์ ผู้เขียนต้องการแก้ต่างถึงผู้หญิงในประวัติศาสตร์คนหนึ่งที่มิได้รับความเป็นธรรมจากเพศชายที่บันทึกเรื่องราวของเธอ แต่อย่างไรก็ตามก็ยังยืนอยู่บนพื้นฐานประวัติศาสตร์ถึงพฤติกรรมระหว่างท้าวศรีสุดาจันทร์กับขุนวรวงศาธิราชที่ร่วมกระทำผิดต่อราชวงศ์และบ้านเมือง เรื่องราวจะเป็นอย่างไรบ้างลองติดตามและตัดสินเอง

เลขเรียกหนังสือ น ด-บ

Fate Diary บันทึกพลิกโลก” เป็นนวนิยายที่มีครบทุกรสทั้งแฟนตาซี ไซไฟ แอ็กชัน ดรามาและโรแมนติก จะทำให้โลกจินตนาการของคุณสั่นสะเทือน ด้วยโครงเรื่องที่ซับซ้อน ลุ้นระทึก ชวนติดตามตลอดเล่ม ด้วยสำนวนภาษาอันแพรวพราว

เลขเรียกหนังสือ  ร ส-ร

หมวกที่หายไป ได้รับรางวัลชนะเลิศจากวรรณกรรมทางการเมืองรางวัลพานแว่นฟ้า ครั้งที่ 11 เป็นเรื่องสั้นที่สะท้อนภาพชีวิตของเด็กชายคนหนึ่งที่เกิดจากครอบครัวที่ยากไร้ ต้องต่อสู้ดิ้นรน จนประสบความสำเร็จและก้าวเข้าสู่ วงการเมืองจะเป็นอย่างไรต้องติดตาม  นอกจากนี้แล้วยังมีเรื่องสั้นอื่น ๆ ภายในเล่มที่ได้รับรางวัลรองลงมา อ่านแล้วอาจได้แรงบันดาลใจอยากส่งผลงานเข้าประกวดในปีต่อไป สำหรับการประกวดวรรณกรรมการเมือง “รางวัลพานแว่นฟ้า” ซึ่งจัดประกวดทุกปี

เลขเรียกหนังสือ  น น-ด

ดวงใจไพลิน เป็นนิยายแนวมาเฟีย ที่อบอวลไปด้วยความรัก แต่ก็มีสาระนะเพราะพระเอกเป็นแพทย์ประจำภาควิชาศัลยกรรมหัวใจและทรวงอก ผู้ที่ถือคติประจำใจว่า “ขิงแก่ ยิ่งแก่ยิ่งเผ็ด ยิ่งแก่ยิ่งร้อน” ซึ่งผู้เขียนได้สอดแทรกความรู้ต่างๆ ทางการแพทย์ โดยหาข้อมูลและปรึกษาผู้รู้จริง   สุดท้ายแล้ว ความภักดี อำนาจ ความรัก และหัวใจที่เปี่ยมเมตตาต่อเพื่อนมนุษย์ สิ่งใดกันแน่ที่สำคัญที่สุดในชีวิตคนเรา และจะนำพาชีวิตไปสู่ความสุข มาติดตามกันได้เลย

เลขเรียกหนังสือ น ว-อ ล.1-2

“อัสวัด ราชันย์แห่งความมืด” นิยายเกี่ยวกับเจ้าชายแห่งท้องทะเลทราย หรือเจ้าชายชุดดำ ที่ทั้งร้าย ทั้งชวนหลงใหล แต่ก็ต้องพ่ายแพ้ให้กับสาวไทย มันเกี่ยวข้องกันได้อย่างไร  จริงไหมที่ว่า “ความรักให้ความสว่างกระจ่างใจ ให้ทั้งห่วงหา ทั้งอาทร จนเกินกว่าจะจาก ในความรักไม่มีความกลัว รักสุขใจเช่นนี้”  ต้องลองอ่านเพื่อค้นหาคำตอบดูด้วยตนเอง

 

วชิรา พิริยะพันธ์ : เรียบเรียง