คนที่กำลังออนไลน์

เรามี 3 บุคคลทั่วไป ออนไลน์

ข่าวประชาสัมพันธ์

ข่าวจากห้องสมุดแผนกมัธยมปลาย -

ข่าวประกาศจาก...ห้องสมุดแผนก ม. ปลาย

 

ยินดีต้อนรับทุกๆคนเข้าสู่การเปิดภาคเรียนที่ 1 ประจำปีการศึกษา 2561

ห้องสมุด ม.ปลาย จะเปิดให้บริการ

ตั้งแต่เวลา 7.30 น. - 18.00 น.

ยกเว้น วันพฤหัสบดี ที่จะเปิดถึง 16.30 น.


 

 เปลี่ยนแปลงเวลาเปิด-ปิด ห้องสมุด Powers' Hall -

เปลี่ยนแปลงเวลาการเปิด-ปิด ห้องสมุดPowers' Hall

และเวลาบริการยืม-คืน

เปิด 7.30-17.30 น.

บริการยืม 12.00-12.30
และ 16.00-17.15 น.

ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป
Get This? Newsflash Scroller PRO for Mambo 4.5.1, © 2004 webraydian.com

หนังสือน่าอ่าน Powers' Hall " ตุลาคม 2562"

 

 

 

ชื่อหนังสือ  : เอาชีวิตรอดในธรรมชาติ (ฉบับการ์ตูน)

ผู้แต่ง   :  Rinpei Kazama (คะซะมะ,ริมเป)

เลขเรียกหนังสือ : 904 ค-อ

มาเรียนรู้เคล็ดลับการใช้ชีวิตท่ามกลางธรรมชาติที่ทั้งสนุก ทั้งง่ายแถมยังนำไปใช้ได้จริงยามเกิดภัยพิบัติที่คาดไม่ถึง เช่น สึนามิ น้ำท่วมแผ่นดินไหว ไฟฟ้าดับ ขาดแคลนน้ำ อาหาร หรือหลงป่า ถ้าพร้อมแล้วก็ออกผจญภัยในโลกกว้างไปกับบาส พิม และลุงริมเปกันเถอะ!

ชื่อหนังสือ  : ลา ฟลอร่า 10 เหตุเด็ดเกร็ดเศรษฐกิจ การค้า และการทูตไทย (ฉบับการ์ตูน)

ผู้แต่ง  : ธนพล ฟักสุมณฑา

เลขเรียกหนังสือ : 327.2  ธ-ล

รวม 10 เหตุการณ์สำคัญซึ่งส่งผลและสะท้อนให้เห็นภาพรวมของพัฒนาการทางประวัติศาสตร์ในหลาย ๆ ด้าน โดยเล่ม 3 นั้นคือเรื่องเศรษฐกิจ การค้าและการทูต เริ่มตั้งแต่การตั้งรัฐการค้าสำคัญชื่อ "ทวารวดี" , การเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างอโยธยาและจีน, การค้ากับชาติตะวันตกอย่างโปรตุเกสและฮอลันดา, ชาวมุสลิมที่คุมอำนาจทางการค้าในสมัยพระนารายณ์ และการเกิดขึ้นของชนบทเพื่อสนับสนุนการผลิตข้าวส่งออกไปจีน จนถึงการทำสนธิสัญญาเบาว์ริ่งระหว่างสยามและอังกฤษ

ชื่อหนังสือ  : คนบันดาลใจ

ผู้แต่ง  :  วรวดี วงศ์สง่า

เลขเรียกหนังสือ : 153.2  ว-ค

สัมผัส 15 เรื่องราว แนวคิด ชีวิต จิตใจ ของเหล่า "คนบันดาลใจ" จากหลายมุมโลก ผู้บันดาลพลังใจอันยิ่งใหญ่ ขับเคลื่อนจิตวิญญาณผู้คนให้ยืนหยัดดำรงอยู่ เพื่อสร้างสรรค์สิ่งดีงามสู่ตนเองและสังคม ไม่ว่าจะเป็น สัมผัสน้ำใจอารีย์แห่ง 'เลดี้โกไดวา' สตรีเปลือยบนหลังม้า, 'จิตวิญญาณอโลฮา' ของราชินีฮาวาย, 'จิตใจสากลนิยม' ของนายแพทย์นักปฏิวัติ, จิตใจที่ยืนหยัดต้านอธรรมของ 'วีรชนคนเถื่อน' จากซีกโลกใต้ และอีกมากมาย เรื่องราวของเหล่า "คนบันดาลใจ" เหล่านี้ อาจสร้าง "แรงบันดาลใจ" ให้ผู้อ่านในแง่มุมที่แตกต่างอย่างมหัศจรรย์

ชื่อหนังสือ  : เป็นตัวเองดีที่สุด

ผู้แต่ง  : Hung Ton (หวงถง)

เลขเรียกหนังสือ : 154.2 ห-ป

คนเราทุกคนต่างรักสุข เกลียดทุกข์ ต่างปรารถนาจะให้ตนเองมีชีวิตอยู่อย่างมีความสุข แต่คุณเคยถามตัวเองหรือไม่ว่า อะไรคือความสุขในรูปแบบที่คุณต้องการ คุณปรารถนาจะให้ตนเองมีชีวิตเช่นไร และสิ่งที่คุณกำลังทำอยู่ในเวลานี้ จะช่วยนำพาคุณไปสู่ชีวิตอย่างที่คุณต้องการหรือไม่ หนังสือ "เป็นตัวเองดีที่สุด" เล่มนี้ ต้องการบอกให้ทุกคนเห็นถึงความสำคัญของการเป็นตัวของตัวเอง ทำในสิ่งที่ตนต้องการอย่างแท้จริง ไม่ใช่ทำไปเพราะคนอื่นเห็นว่าสมควร ทั้งยังนำเสนอข้อคิดต่างๆ ในการใช้ชีวิตให้มีความสุข โดยยกตัวอย่างเรื่องราวให้เห็นอย่างเป็นรูปธรรม จงพอใจในวาสนาของคุณ เรามิอาจเป็นเลิศในทุกสิ่งได้ คนไม่พอใจในตัวเองเท่านั้นที่จะเป็นทุกข์ตลอดไป

ชื่อหนังสือ  : Why? ชายทะเล (ฉบับการ์ตูน)

ผู้แต่ง  : Woo, Yeounjung (วู,ย็อนจุง )

เลขเรียกหนังสือ : 551.45  W-W

แซนด์และโคโค่ได้ออกไปสำรวจชายทะเลกับศาสตราจารย์ซี พวกเขาได้ค้นพบว่าที่นี่มีสิ่งที่น่าสนใจซ่อนอยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็นสัตว์หลากหลายชนิด ชายหาดประเภทต่าง ๆ และปรากฏการณ์ธรรมชาติทางทะเลที่น่าตื่นเต้น มารู้จักความมหัศจรรย์ของชายทะเลที่เราไม่เคยรู้มาก่อนได้ในเล่ม!